Top 10 giống gà đá thiện chiến được ưa chuộng nhất hiện nay

Cũng như nhiều loài động vật khác, mỗi giống gà chọi đều có một đặc điểm và sức mạnh khác nhau. Bài viết này sẽ giúp anh em tìm hiểu thêm về các giống gà nào có đòn hay và thiện chiến nhất.

Gà Tre lai Mỹ

Đặc điểm của giống gà này là đá cựa rất hay. Do cơ quan nội tạng chỉ nhỏ bằng 1/3 đến 1/2 các giống gà bình thường nên gà Tre lai Mỹ có trọng lượng thấp. Cơ thể gà mái chỉ nặng 700-800gr trong khi gà trống nhỉnh hơn từ 900gr-1kg. Đặc điểm này giúp gà Tre lai Mỹ rất nhanh nhẹn. Tốc độ ra đòn của chúng thuộc hàng nhanh nhất hiện nay.

Gà chọi Thái Lan

Giống gà chọi lâu đời của Thái Lan có thân hình khá nhỏ gọn, cần cổ dài và to, đầu nhỏ, mỏ khoằm, vành mắt lồi và hốc mắt nhô cao. Với đôi chân cao và thanh mảnh, gà chọi xứ Chùa Vàng thường tung ra những cú đá rất hiểm hóc gây chấn thương nghiêm trọng cho đối thủ. Đây cũng chính là giống gà được sử dụng để lai tạo nên giống gà Shamo – một giống gà chọi Nhật Bản rất thiện chiến.

Gà chọi Peru

Tuy có kích thước to lớn nhưng gà Peru vẫn di chuyển vô cùng khéo léo và uyển chuyển. Thậm chí, giống gà này còn sở hữu khả năng bay cao. Không chỉ vậy, chúng còn có sức mạnh đôi chân thuộc hàng khủng, kỹ thuật đâm và bật sâu chân rất tốt.

Trong điều kiện chăm sóc tốt nhất, một con gà chọi Peru có thể nặng đến 5kg. Tuy nhiên do khí hậu và chế độ dinh dưỡng không đạt chuẩn nên gà Peru thường chỉ nặng trung bình khoảng 3kg.

Gà chọi Asil

Với thân hình dong dỏng cao và cơ bắp rắn chắc, gà Asil có thể luồn lách tấn công vô cùng ấn tượng. Giống gà này có bộ lông ngắn màu đen và đỏ, da trắng chân vàng, bờ vai rộng và mỏ ngắn. Kỹ thuật tấn công của gà Asil có khả năng khiến đối thủ trọng thương chỉ bằng một cú đá. Đặc điểm này đã đưa gà Asil dần chiếm sóng rất nhiều trong giới gà cựa sắt.

Đây cũng là giống gà được dùng để lai giống tạo nên gà Asil lai Mỹ, gà Tre Asil cho đá cựa dao và cựa sắt.

Gà Brownred

Đây là giống gà sở hữu tốc độ ra đòn nhanh và chính xác đến mức tuyệt đối. Brownred nổi tiếng thiện chiến và hung dữ. Rất dễ để nhận biết giống gà này qua cặp chân đen hoặc xanh, mắt đen và lông màu nâu sẫm.

Gà Roundhead

Giống gà này sở hữu vóc dáng khá cao, trọng lượng khoảng 1,8-1,8kg. Gà Roundhead nổi bật với sự thông minh trong chiến đấu, nhanh nhẹn và những đòn đá rất đẹp mắt. Những chiến binh biết sử dụng đầu óc này thường kết thúc trận đấu rất nhanh gọn.

Gà Albany

Gà Albany thuộc top gà đá thiện chiến nhất và thông minh không kém gà Roundhead. chúng thường cố gắng tránh những cú đá đầu tiên trên không, sau đó đưa đối thủ vào bẫy của mình. Đặc điểm nổi bật của giống gà này là bộ lông đỏ sẫm hoặc nâu sẫm, đôi chân màu vàng và trắng.

Gà Hatch

Giống gà này được chú ý bởi sự thông minh tuyệt vời trong chiến đấu và sức đề kháng rất tốt. Đây được xem là dòng gà chọi biến thể hoàn hảo nhất của gà chọi Mỹ. Trung bình, một con Hatch trưởng thành nặng 3kg. Chúng được ưa chuộng trong những trận đá cựa tròn do tốc độ và khả năng đá bo lớn.

Gà chọi Kelso

Hầu hết các trại gà đá hiện nây đều có gà Kelso. Một con gà Kelso trưởng thành được nhận biết khi màu chân chuyển từ vàng sang trắng. Chúng rất thông minh và là giống gà từng mang về nhiều giải thưởng cho các chủ nhân. Rất nhiều kê thủ coi Kelso là giống gà đá tuyệt vời nhất.

Gà đá Sweater

Đứng đầu danh sách Top 10 giống gà chọi được ưa chuộng nhất là gà Sweater. Với thân hình cao lớn, mồng dâu, chân vàng, đuôi lao và tốc độ di chuyển ấn tượng, không khó hiểu khi gà Sweater trở thành giống gà đá được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ vậy, giống gà này còn cho thấy sự thông minh trong các trận đấu khiến người xem vô cùng thích thú và có phần nể phục.